cookieChoices = {};

Header Ads

Món ăn ngon từ rong nho

Rong Nho giúp tặng cường hệ miễn dịch tự nhiên nhờ vào các Vitamin E, A, C, kẽm, sắt, canxi.., Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư...
---------

 Rong Nho Gợi ý món ăn tại nhà cho các bạn chế biến tại nhà để gia đình có thêm món ngon tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch này nhé.
--------
1. Gỏi rong nho với tôm:
Nguyên liệu gồm: Tôm sú tươi 200gr, cà rốt nửa củ, hành tím, rong nho tươi 150gr, gia vị, chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm.
Cách làm: Rong tươi ngâm trong nước 15ph rồi rửa sạch, vớt ráo. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ sạch lấy phần thịt tôm. Cà rốt nạo sợi. Pha nước mắm chua ngọt bằng chanh, tỏi, ớt, đường cho vừa ăn. Trộn đều rong nho với tôm, cà rốt và nước mắm là bạn đã có gỏi rong nho tươi với tôm ngon miệng và hấp dẫn.
2. Canh rong nho nấu tôm
Nguyên liệu: 50gr rong nho tươi, 3 cây cải thìa, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ gừng nhỏ, 1 nhánh tỏi tây, 150gr tôm tươi.
Cách làm: Củ cải và cà rốt cắt miếng to cùng với tỏi tây đun cho chín mềm vừa. Tiếp đó cho thêm rong nho, tôm tươi đã xào chín và cải thìa vào, sau đó cho gừng tươi xắt nhỏ và nêm gia vị vừa ăn. Món canh này nấu rất nhanh, thanh mát, ngon miệng và rất giàu dinh dưỡng.
3. Rong nho cuộn xà lách
Đây có thể là một món ăn sẽ được rất nhiều chị em yêu thích, nhất là những ai đang muốn giảm cân. Chỉ cần 3 loại nguyên liệu là rong nho tươi, cà rốt, rau xà lách là bạn đã có một món ăn thanh mát, nhẹ bụng, giàu vitamin. Cuộn rong nho với rau xà lách và lớp bên ngoài là cà rốt cắt miếng mỏng. Sau đó chấm cùng với nước sốt từ rau củ, có thể ăn kèm với cà chua bi.
4. Chè rong nho táo đỏ
Nguyên liệu: 8 trái táo đỏ, 20g nhãn nhục, 30gr rong nho tươi, 2 muỗng đường phèn, 500ml nước lọc.
Cách làm: Ngâm rong nho tươi 15ph rồi rửa sạch, để ráo. Táo đỏ và nhãn nhục sau khi rửa sạch thì ngâm với nước ấm khoảng 5 phút cho nở. Cho nước lọc và đường phèn vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Tiếp đến cho táo đỏ và nhãn nhục vào đun liu liu cho đến khi táo và nhãn mềm ra. Có thể ăn nóng hoặc để nguội cho thêm đá vào ăn cùng. Khi ăn cho thêm rong nho vào để vị tươi, giòn.
5. Salad rong nho🍇
Nguyên Liệu
200 g rong nho
1/2 quả dưa leo
Sốt mayonnaise, dầu mè(để cho thơm,không có cũng được)
Ớt, tỏi, muối, đường, rau thơm(rau ngò)
Các bước:
Rong nho ngâm nước muối tầm 5 phút để làm sạch, rửa nhẹ lại nhiều lần cho bớt mùi tanh,vớt ra để ráo.
Dưa leo cắt lát vừa ăn, rau ngò rửa sạch thái khúc, ớt tỏi bằm nhỏ.
Trộn đều rong nho+dưa leo+rau ngò+2 muỗng lớn mayonnaise+1/2 muỗng đường+ 1 chút muối+1 muỗng dầu mè+ớt tỏi bằm nhỏ. Nhanh chóng có 1 món salad thanh đạm rồi 🌱
6. Salad rong nho hải sản
Nguyên Liệu
Rong nho
Khoai tây
Cà chua bi
Ngô ngọt
Tôm
1 hộp cá ngừ
Mayonaise
Sốt mè rang Kewpie
--

Các bước
Xà lách rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Ngô ngọt (đông lạnh hoặc đóng hộp), chần qua nước sôi.
Khoai tây xắt miếng vuông vừa ăn, luộc chín, nhưng không nát bở quá.
Tôm hấp, bóc vỏ bỏ đầu (cái này có thì ngon không có cũng không sao).
Cá ngừ đóng hộp bỏ phần dầu.
Cà chua bi rửa sạch bổ đôi.
Ngâm rong với nước đá 7 phút, vừa bớt mặn, vừa làm rong giòn.
Trộn tất cả với nhau thêm mayonaise và kết thúc bằng sốt mè rang Kewpie hoàn hảo!
7. Mực ống hấp sả - chanh mắm Thái Rong Nho
Nguyên Liệu
150 gram mực ống
Chanh
Sả băm
Lá chanh
Muối ớt nhuyễn siêu cay
Tỏi băm
Ớt băm
Tiêu đỏ Phú Quốc
Đường ăn kiêng
Nước mắm Hạnh Phúc
1/2 trái thơm
1/3 túi rong nho tươi
---

Các bước
Rửa sạch mực với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, dùng dao rọc các đường chéo trên miếng mực, không rọc quá sâu. Ướp Mực cùng 5 lá chanh cắt sợi, 1 muỗng lớn sả băm, 1 muỗng nhỏ muối nhuyễn siêu cay. Trộn đều và để thấm trong 15 phút.
Cho mực vào hấp cách thuỷ trong nồi hấp đã chuẩn bị, hấp 15-20 phút.
Mực ống hấp sả - chanh mắm Thái [Eat clean - Lose weight] bước làm 2 hình
Nước chấm Thái: 2 muỗng ớt + 2 muỗng sả băm + 1 muỗng tỏi băm + 3 lá chanh bỏ gân cắt sợi + 1 nhúm tiêu đỏ + 2 muỗng đường ăn kiêng + 1/2 trái chanh + 2 muỗng nước ấm + 1.5 muỗng nước mắm Hạnh Phúc. Khuấy đều và nêm lại cho hợp khẩu vị.
Các món rau ăn cùng: Thơm áp chảo và rong nho. Thơm áp chảo chỉ cần để lên chảo nóng và duy trì lửa vừa mỗi mặt 2-3 phút. Rong nho rửa sạch và ngâm nước lạnh 3 phút, đổ nước, để ráo rong là có thể dùng được.
Dọn các món ra dĩa, chan nước chấm lên mực hấp và thưởng thức, nước mực hấp bạn có thể đổ đi hoặc dùng nấu diêm mạch, pha với tỉ lệ nước 1:1 nhé. Toàn bộ nguyên liệu trong nước chấm ăn cùng mực luôn sẽ ngon nhất.
==========
Còn nhiều món ngon nữa. Vua Rong Nho sẽ sưu tập thêm và hướng dẫn các bạn nhé.
Chúc các bạn và gia đình có những món ngon với rong nho tăng cường sức khỏe.
Mua hàng liên hệ: 0987 455 747
Website: 
http://rongnhohcm.com/
Face: https://www.facebook.com/rongnhoOkinawa09/

No comments